1 tô hủ tiếu bao nhiêu calo?

Hủ tiếu là món ăn khá quen thuộc của các gia đình Việt Nam. Vậy có bao giờ các bạn tự hỏi một tô hủ tiếu bao nhiêu calo? Hãy xem qua bài viết sao đây để biết được lượng calo của hủ tiếu và ăn như thế nào khi đang trong lúc giảm cân.

Ăn hủ tiếu có béo không?

Hủ tiếu là một món ăn phổ biến tại Việt Nam, được làm từ bột gạo và có nhiều phiên bản khác nhau. Các thành phần khác nhau trong hủ tiếu có thể ảnh hưởng đến hàm lượng chất béo của món ăn. Tuy nhiên, nhìn chung, hủ tiếu không phải là món ăn quá béo, đặc biệt là khi so sánh với một số món ăn khác.

Những thành phần khác trong hủ tiếu bao gồm thịt, tôm, giá đỗ, rau củ, hành tím và tỏi, tùy thuộc vào phiên bản của hủ tiếu mà bạn chọn. Thịt và tôm cung cấp protein, giá đỗ và rau củ cung cấp chất xơ và vitamin, trong khi đó hành tím và tỏi có thể có tác dụng kháng viêm và kháng khuẩn. Tất cả các thành phần này có lợi cho sức khỏe và không gây tăng cân nếu bạn ăn hủ tiếu một cách vừa phải.

Tuy nhiên, nếu bạn ăn hủ tiếu với một lượng đáng kể các loại gia vị, như dầu ăn hoặc tương ớt, thì hủ tiếu sẽ có hàm lượng chất béo cao hơn. Vì vậy, bạn nên kiểm soát lượng gia vị khi ăn hủ tiếu để hạn chế lượng chất béo mà bạn tiêu thụ.

1 tô hủ tiếu bao nhiêu calo?

Để giảm cân, những người đang trong quá trình giảm cân cần suy nghĩ kỹ trước khi ăn hủ tiếu. Bởi vì mỗi tô hủ tiếu có chứa gần 650 calo, con số này lớn hơn nhiều so với tiêu chuẩn calo của một người trưởng thành trong một ngày, là 1500 calo. Nếu bạn ăn một tô hủ tiếu, bạn đã tiêu thụ được hầu hết lượng calo tối đa trong một ngày. Vì vậy, bạn cần phải cẩn thận và tính toán lượng calo còn lại để có một chế độ ăn uống lành mạnh.

So sánh với lượng calo của một tô hủ tiếu, các món ăn hàng ngày phổ biến khác sẽ cho thấy sự khác biệt rõ ràng. Một thanh phở tươi cung cấp khoảng 30 calo, một tô phở có khoảng 350-400 calo, cơm có 200 calo. Ngoài ra, khi ăn hủ tiếu, thường sẽ ăn kèm với những loại đồ ăn khác như thịt băm, móng giò heo, và các loại thức ăn này cũng chứa lượng calo khá cao. Do đó, lượng calo cung cấp cho cơ thể sẽ lớn hơn con số 650 calo, và có thể tăng thêm tùy thuộc vào lượng thức ăn đi kèm.

Các loại hủ tiếu khác nhau có hàm lượng calo khác nhau. Dưới đây là lượng calo cụ thể trong mỗi bát hủ tiếu từng loại:

  • Hủ tiếu Nam Vang: Được pha chế với tôm, cá, lòng, lá hẹ, thịt, trứng và nước dùng thịt bằm, hủ tiếu Nam Vang chứa lượng calo khá lớn, khoảng 400 calo/ tô.
  • Hủ tiếu thịt heo: Là loại hủ tiếu truyền thống với các nguyên liệu gồm sợi hủ tiếu, thịt heo, thịt băm viên, hành lá, cà rốt và giá đỗ, mỗi tô hủ tiếu heo chứa khoảng 351 calo.
  • Hủ tiếu bò kho: Hủ tiếu bò kho là một món ăn sáng tạo, chứa sợi hủ tiếu, nanh bò, gân bò, rau củ và thịt bò hoặc thịt heo. Một tô hủ tiếu bò kho chứa khoảng 538 calo.
  • Hủ tiếu xào: Lượng calo trong món hủ tiếu xào sẽ phụ thuộc vào cách chế biến, khẩu vị và loại hủ tiếu được sử dụng. Tuy nhiên, một dĩa hủ tiếu xào sẽ chứa khoảng 646 calo.
  • Hủ tiếu mì: Không giống với các loại hủ tiếu truyền thống, hủ tiếu mì có sợi mì thay vì sợi hủ tiếu. Lượng calo trong món ăn này sẽ phụ thuộc vào nguyên liệu và cách chế biến.

Cùng xem: những bệnh không nên uống collagen, viên uống collagen, nước uống collagen, viên uống collagen

Nguồn: https://www.losethatbellyfat.info/